CHĂM SÓC DA TỰ NHIÊN NGÀY VÀ ĐÊM

CHĂM SÓC DA TỰ NHIÊN NGÀY VÀ ĐÊM

Chăm sóc da tự nhiên là ưu tiên làm đẹp hiện nay bởi niềm tin vào những thứ “tự nhiên” hoặc có “xuất xứ tự nhiên” luôn cao hơn nhân tạo. Có rất nhiều lý do cho việc chăm sóc tự nhiên thay vì dùng mỹ phẩm, chẳng hạn như giảm thiểu tác hại các hóa chất tổng hợp có thể gây ra. Thêm vào đó, đây còn là lựa chọn thân thiện với môi trường. Vậy chăm sóc da tự nhiên cho ngày và đêm như thế nào cho đúng? Mời bạn theo dõi ngay bài viết sau.

Lợi ích của việc chăm da tự nhiên

Các sản phẩm thiên nhiên là nguồn cung các dưỡng chất:

  • Vitamin
  • Hydricolloids
  • Tinh dầu
  • Chất chống oxy hóa
  • Terpenoids
  • Protein
  • Các hợp chất sinh học…
Do đó, khi dùng các sản phẩm tự nhiên chăm sóc da, bạn có thể cải thiện tình trạng da cũng như bảo vệ, dưỡng da tốt hơn. Đặc biệt là với da mụn, da dầu, da khô, da nhạy cảm. 

Bên cạnh đó, chăm da đúng cách còn giúp giảm sắc tố melamin - tác nhân làm nám da, sạm da, da xỉn màu.

Xu hướng làm đẹp hiện đại: Chăm da tự nhiên

Chăm da tự nhiên ban ngày

Dưới 30 tuổi, làn da của bạn có thể có đủ sức đề kháng để tự phục hồi những hư tổn. Tuy nhiên sau độ tuổi này, làn da sẽ mất dần collagen và không thể tái tạo tế bào mới. Đó chính là lý do vì sao bước vào độ tuổi trung niên, da sẽ dần lão hóa. Để hạn chế quá trình lão hóa da cũng như cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho da, hãy chăm da một cách đều đặn.

Vào ban ngày, thời điểm con người lao động nhiều nhất, da cũng phải đương đầu với nhiều tác động, cả bên trong cơ thể lẫn bên ngoài từ môi trường. Vì thế hoàn thành quy trình chăm da cơ bản sau góp phần bảo vệ và dưỡng da tốt hơn.

Các sản phẩm tự nhiên an toàn cho da

Chăm da tự nhiên ban đêm

Trình tự dưỡng da ban đêm cũng theo thứ tự buổi sáng, nhưng trừ bỏ bước chống nắng.

Sau đó tiến hành dưỡng vùng da quanh mắt. Có thể dùng sản phẩm tự nhiên như nha đam, dưa leo,... hoặc kem dưỡng mắt chuyên dụng.

Cuối cùng là dưỡng ẩm ban đêm với kem dưỡng ẩm.

Làn da khỏe mạnh khi được chăm đúng cách

Với quy trình chăm sóc da tự nhiên ban ngày và ban đêm như trên, bạn có thể chủ động chăm da cho bản thân mình. Ngoài ra bạn cần lưu ý rằng không có phương pháp skincare nào phù hợp với tất cả mọi người. Vì vậy hãy chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất bạn nhé!

Chia sẻ bài này


vừa được bỏ vào giỏ hàng.
Thanh toán