DÙNG SỮA RỬA MẶT SAO CHO ĐÚNG?

DÙNG SỮA RỬA MẶT SAO CHO ĐÚNG?

Sữa rửa mặt là sản phẩm thông dụng và được hầu hết mọi người sử dụng trong quy trình skincare. Sử dụng sữa rửa mặt sao cho đúng để làm sạch và bảo vệ da lâu dài? Tham khảo ngay 4 bước sử dụng sữa rửa mặt đúng cách dưới đây để có quy trình chăm sóc da khoa học bạn nhé!

Bước 1: Làm ướt da mặt bằng nước ấm

Trước khi rửa mặt, hãy nhớ rửa tay bằng xà phòng để ngăn ngừa vi khuẩn trên tay dính lên và lây lan trên da mặt.

Tiếp theo dùng nước ấm làm ướt đều da mặt. Nước ấm làm lỗ chân lông nở ra, tạo điều kiện thuận lợi cho nước và sữa rửa mặt đi vào sâu bên trong, đẩy bụi bẩn bên trong lỗ chân lông ra ngoài.

*Lưu ý: Nhiệt độ nước khoảng 35 - 37 độ là được, không nên dùng nước quá nóng sẽ làm da bỏng rát.

Bước 2: Tạo bọt sữa rửa mặt trong lòng bàn tay

Đừng vội thoa ngay sữa rửa mặt lên da. Bạn nên cho sữa rửa mặt ra tay, xoa đều để tạo bọt mịn rồi mới thoa lên da. Nếu trực tiếp thoa sữa rửa mặt rất dễ làm vỡ cấu trúc da mà lại không làm sạch được bụi bẩn hoàn toàn.

Bước 3: Massage nhẹ nhàng da mặt

Thoa đều bọt rửa mặt 2 bên má, phần chữ T, 2 bên cánh mũi, trán và cằm một cách nhẹ nhàng. Thoa theo chiều từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên để da không bị chảy xệ bạn nhé.

Bước 4: Rửa sạch bằng nước mát và lau khô

Bước cuối cùng trong quy trình rửa mặt đúng cách là dùng nước mát rửa mặt. Rửa sạch toàn bộ khuôn mặt và phần rìa tóc luôn bạn nhé để đảm bảo không còn sót lại sữa rửa mặt. Sau đó dùng khăn bông mềm khô nhẹ nhàng thấm nước. Bạn cũng có thể thay khăn bông bằng bông tẩy trang cũng được nhé.

Chỉ với 4 bước rửa mặt đơn giản trên đây, bạn hoàn toàn có thể làm sạch da mặt và bảo vệ da đúng cách. Đồng thời giúp cho sữa rửa mặt phát huy tối đa công dụng của nó. Đừng quên Follow HA Beauty để biết thêm nhiều tips làm đẹp “xịn xò” bạn nhé.


Chia sẻ bài này


vừa được bỏ vào giỏ hàng.
Thanh toán