HÓA CHẤT CÓ HẠI CHO DA TRONG MỸ PHẨM LÀM ĐẸP NÊN TRÁNH

HÓA CHẤT CÓ HẠI CHO DA TRONG MỸ PHẨM LÀM ĐẸP NÊN TRÁNH

Nhiều loại mỹ phẩm có chứa thành phần hóa học gây hại cho da, đặc biệt là mỹ phẩm giá rẻ. Vậy thành phần nào gây hại cho da nên tránh? Tham khảo bài viết sau đây để biết chi tiết.

Paraben

Paraben là một hợp chất hóa học được dùng phổ biến trong các loại mỹ phẩm. Chất này được dùng với mục đích bảo quản mỹ phẩm lâu hơn. Nếu dùng mỹ phẩm chứa paraben trong thời gian dài thì sẽ tăng nguy cơ ung thư vú.

Những dòng mỹ phẩm thường có paraben như kem nền, kem dưỡng ẩm. bạn nên xem kỹ thành phần của mỹ phẩm được in trên bao bì để tránh sản phẩm chứa chất này.

Methylparaben

Methylparaben là hóa chất có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn gây nấm mốc, chức năng tương tự như chất bảo quản. Cũng giống paraben, Methylparaben có khả năng gây ung thư khi sử dụng quá liều. Cục Quản lý Thực phẩm - Dược phẩm của Mỹ (FDA) bắt buộc nhà sản xuất dùng chất này trong sản phẩm phải ghi rõ trên bao bì.

Kem dưỡng ẩm, sản phẩm chăm sóc tóc thường chứa chất này trong bảng thành phần.

Propylene glycol

Propylene glycol là hóa chất dùng để duy trì độ ẩm cho da. Sản phẩm thường thấy chất này là kem nền, kem dưỡng ẩm. Propylene glycol cũng thuộc nhóm các chất cấm trong mỹ phẩm vì có thể khiến da người dùng bị kích ứng, khô ráp và nhanh lão hóa hơn.

Phenoxyethanol

Phenoxyethanol là hóa chất có khả năng gây kích ứng và mắt, có thể ảnh hưởng nhẹ đến hệ thần kinh trung ương. Chuyên gia ngành dược khuyến cáo phenoxyethanol là chất cấm trong mỹ phẩm đối với phụ nữ đang trong thời gian cho con bú.


Chia sẻ bài này


vừa được bỏ vào giỏ hàng.
Thanh toán