LÀM VIỆC LÂU VỚI MÁY TÍNH KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT 5 THỰC PHẨM NÀY

LÀM VIỆC LÂU VỚI MÁY TÍNH KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT 5 THỰC PHẨM NÀY

Nếu bạn làm việc thường xuyên với máy tính, thời gian lâu dài đôi mắt phải điều tiết rất nhiều. Hãy note ngay 5 thực phẩm tốt cho mắt sau đây để bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp bạn nhé!

Lòng đỏ trứng

Trứng là thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong đó lòng đỏ trứng là nguồn vitamin A dồi dào giúp làm giảm cảm giác mệt mỏi cho mắt, đồng thời hạn chế tình trạng khô mắt khi mắt phải hoạt động nhiều.

Bên cạnh đó lòng đỏ trứng còn có một lượng lớn lutein và zeaxanthin có khả năng giảm thoái hoá điểm vàng và đục thuỷ tinh thể. Đây là một cách giúp giảm nhiễm trùng mắt và điều trị khô mắt rất hiệu quả.

Quả óc chó

Trong quả óc chó có chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao giúp khắc phục tình trạng khô mắt khi ngồi lâu trước máy tính. Nạp đủ omega-3 còn giảm thiểu tối đa nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng - một trong các nguyên nhân làm tổn thương mắt.

Không những tốt cho mắt, quả óc chó còn chứa chất chống oxy hóa, giàu vitamin E và kẽm bảo vệ tốt tim mạch. Mỗi ngày ăn ít quả óc chó vừa bảo vệ mắt vừa tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thay óc chó bằng hạnh nhân, đậu phộng, hạt lanh cũng có tác dụng tương đương.

Cà rốt

Nói đến thực phẩm tốt cho mắt thì không thể không kể đến cà rốt. Trong cà rốt chứa một lượng dưỡng chất beta-carotene, alpha-carotene, lutein và zeaxanthin cực kỳ tốt cho thị lực. Đây là thực phẩm hỗ trợ tốt cho người bị cận thị, quáng gà, khô mắt. 

Rau chân vịt

Ngoài công dụng làm đẹp, giảm mỡ, rau chân vịt chứa lutein có lợi cho mắt. Đồng thời vitamin A trong rau giúp bảo vệ giác mạc. Zeaxanthin góp phần  cải thiện thị giác vô cùng hữu hiệu. Ngoài rau chân vịt, cải bó xôi cũng là thực phẩm có lợi cho mắt.

Đu đủ

Đu đủ là trái cây giàu vitamin C, B, kali, magie, chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Đồng thời những chất này cũng hỗ trợ tốt cho thị lực khi ngồi làm việc lâu với máy tính. Vitamin C trong đu đủ giảm nguy cơ mắc bệnh về mắt như đục thuỷ tinh thể.


Chia sẻ bài này


vừa được bỏ vào giỏ hàng.
Thanh toán