NHỮNG MẶT TRÁI CỦA KEM CHỐNG NẮNG MÀ BẠN CẦN BIẾT

NHỮNG MẶT TRÁI CỦA KEM CHỐNG NẮNG MÀ BẠN CẦN BIẾT

Kem chống nắng là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong bộ KIT trang điểm của bất kỳ cô gái nào. Trước khi ra đường và trang điểm các nàng sẽ bôi một lớp kem chống nắng để bảo vệ da khỏi các tác động có hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời. Đặc biệt trong những ngày hè đang tới gần thì kem chống nắng là một trong những loại mỹ phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên các nàng có biết mặt trái của kem chống nắng không? Cùng HA Beauty tìm hiểu thêm để biết hơn về kem chống nắng nhé.

1. DỄ DỊ ỨNG VÀ NỔI MỤN Ở LÀN DA NHẠY CẢM

Những làn da đang bị kích ứng hay bị mụn thì nên cân nhắc nếu muốn sử dụng kem chống nắng hóa học, vì các thành phần trong đấy có thể sẽ càng gây kích ứng và tình trạng da bạn sẽ nặng nề hơn. 

Tốt nhất vẫn nên sử dụng các loại kem chống nắng chuyên dành cho da mụn, da nhạy cảm hoặc bạn nên test trước ở vùng da nhỏ trước khi sử dụng nhé. 

2. LƯU Ý LOẠI KEM CHỨA HẠT NANO

Khi chúng ta đi chơi biển và rất thích apply kem chống nắng bằng các sản phẩm dạng xịt, vừa tiện lợi vừa nhanh chóng và bảo vệ cả lớp make up nữa. 

Vì là thiết kế dạng xịt, nên việc giải phóng những hạt kích thước nhỏ vào không khí có thể gây kích ứng mô phổi khi chúng ta hít phải. Nghiên cứu cho thấy mặc dù kèm oxit và titan dioxit rất an toàn cho da nhưng lại không tốt cho phổi nên dễ gây cản trở về mặt hô hấp lẫn các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. 

3. CẨN THẬN VỚI THÀNH PHẦN OXYBENZONE TRONG KEM CHỐNG NẮNG

Oxybenzone là thành phần quen thuộc được tìm thấy trong gần như 70% các loại kem chống nắng. Tuy nhiên, chất này lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. 

Nghiên cứu cho thấy, sử dụng kem chống nắng chứa oxybenzone khi đi biển là nguyên nhân chính gây sát hại các rặng san hô và các ấu trùng san hô bị ảnh hưởng chất này mà biến dạng. 

Về mặt sức khỏe, hợp chất này có thể thẩm thấu lâu dài sẽ tạo nên hiện tượng rối loạn rối loạn nội tiết tố, và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da. Thay vào đó, hãy sử dụng các loại kem chống nắng chứa titanium dioxide và zinc oxide có hàm lượng thấp mà thôi. 

4. GÂY THIẾU HỤT VITAMIN D

Việc lạm dụng kem chống nắng sẽ ngăn cản da hấp thụ Vitamin D từ mặt trời. Mà Vitamin D có vái trò quan trọng đối với cơ thể, nằm hầu hết ở các tế bào từ đơn giản đến cấp cao như não và xương, vì vậy thiếu hụt Vitamin D sẽ dễ phát sinh các bệnh về tim mạch, tiểu đường hay thậm chí loãng xương. 

5. CÁCH HẠN CHẾ CÁC TÁC HẠI TỪ KEM CHỐNG NẮNG 

Bạn nên chọn sử dụng các dòng kem chống nắng titanium dioxide để đảm bảo hơn cho sức khỏe của chúng ta lẫn môi trường. Các chất titanium dioxide thường có trong kem chống nắng vật lý vì tính an toàn và không gây dị ứng cho làn da dù là da nhạy cảm nhất. 

Thời điểm thoa kem chống nắng trước khi ra đường là 20 phút và trời nắng từ 10h sáng đến 16h chiều để tránh tối đa tia UVA/UVA, không nhất thiết thoa kem chống nắng từ 6h sáng và sau 18h chiều đâu các nàng nhé!

Chúng ta cần chủ động tránh ánh nắng gay gắt bằng cách hạn chế tiếp xúc trực tiếp tia nắng, và thay vì dùng quá nhiều kem chống nắng thì hãy bổ sung sức đề kháng cho da bằng các loại kem dưỡng và uống nhiều nước lẫn trái cây để da khỏe từ sâu bên trong.

Chia sẻ bài này


vừa được bỏ vào giỏ hàng.
Thanh toán